ชัดเจนเรดิโอ ดอทคอม

-:- ชัดเจนเรดิโอ โซนไลฟ์สไตล์-:- => ร้านอร่อยทั่วไทย ไปกับชัดเจน => ข้อความที่เริ่มโดย: siritidaphon ที่ 13/06/60

หัวข้อ: เทคนิคการเลือกของเล่นแมว
เริ่มหัวข้อโดย: siritidaphon ที่ 13/06/60
ประเด็นหลัก

• หลายคนอาจกำลังประสบปัญหากับการเลือกของเล่นให้แมวที่บ้าน วันนี้ Petcitiz มีเคล็ดลับการเลือกของเล่นแมวมาฝากเหล่าทาสทุกคนค่ะ
• ของเล่นที่เคลื่อนไหวได้ หรือมีเสียงในตัว จะช่วยดึงดูดความสนใจของแมวได้ดีที่สุด
• ของเล่นแมวยังถือเป็นสื่อกลางที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างผู้เลี้ยงและแมวด้วยนะ <(=*•*=)>

นอกเหนือจากความรัก ความอบอุ่น ที่คุณมีให้เจ้าเหมียวแล้ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่คุณไม่ควรละเลยก็คือ การให้เขาทำกิจกรรมเพื่อเพิ่มความผ่อนคลาย สนุกสนาน ออกกำลังกายไปในตัว และยังได้สร้างความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นขึ้นระหว่างแมวกับผู้เลี้ยง วันนี้ Petcitiz จึงมีเทคนิคในการเลือกของเล่นให้น้องแมวมาฝากเหล่าทาสกันค่ะ

ของเล่นแมวสำหรับ ตบ จับ ตะครุบ

สิ่งหนึ่งที่เจ้าเหมียวต่างจากน้องหมาอย่างชัดเจน คือ สัญชาตญาณของนักล่าที่มีอยู่อย่างเต็มเปี่ยม ของเล่นประเภทนี้จึงเหมาะกับแมวที่มีความเป็นนักล่า เช่น ตุ๊กตายัดนุ่น หรือลูกบอลที่เขาสามารถตะครุบจับได้ ของเล่นแบบนี้เป็นของเล่นที่น้องแมวจะชอบมากเป็นพิเศษ เพราะช่วยสร้างความเพลิดเพลินในการเล่นให้กับเขา สำหรับบางตัวที่ชอบมากเราอาจเห็นเขานอนหงายแล้วใช้สองขาหน้าจับตุ๊กตาไว้ แล้วใช้ขาหลังถีบยัน ซึ่งในตอนนี้ของเล่นสมัยใหม่มักผลิตให้มีเสียง สั่นได้ เคลื่อนไหวได้ เพื่อให้ดึงดูดความสนใจจากแมวมากยิ่งขึ้น และขอแนะนำว่าให้เลือกเสียงที่ไม่ก้าวร้าว หรือเป็นเสียงที่เลียนแบบธรรมชาติจะดีกว่าค่ะ
ของเล่นแมวแบบแขวน

สายตาของแมวถูกออกแบบให้ดึงดูดความสนใจได้ง่ายจากวัตถุที่เคลื่อนไหว ดังนั้น ของเล่นกลุ่มนี้ จึงต้องอาศัยการเคลื่อนไหวที่ไม่แน่นอนของตุ้มที่เป็นเหยื่อ ติดไว้ที่ปลาย หรือผูกไว้บริเวณที่แมวชอบปีนป่าย ซึ่งการเล่นของเล่นในลักษณะนี้ควรอยู่ในความดูแลและสายตาของผู้เลี้ยงนะคะ เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาสายพันตัวน้องแมว หรือบางทีน้องแมวอาจจะสนุก หรือเพลินจนเผลอกินเหยื่อที่ผูกปลายเชือกเข้าไปก็เป็นได้ค่ะ

เทคนิคการเลือกของเล่นแมว อ่านเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่https://www.petcitiz.info/